Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông bà Cao Văn Tư xóm Thủy Thành xã Giao Châu

Căn cứ Quyết định của Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam về hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng hộ nghèo, hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Xét đơn đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình ông bà Cao Văn Tư thuộc diện hộ cận nghèo tại xóm Thủy Thành xã Giao Châu. UBND xã ban hành Quyết định số 29/QĐ-UBND ngày 30/3/2022 về việc thành lập Ban vận động tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa xã Giao Châu cho gia đình ông bà Cao Văn Tư.

Đại diện Ngân hàng Agribank tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo địa phương xã Giao Châu bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình

ông bà Cao Văn Tư xóm Thủy Thành, xã Giao Châu

Sau khi UBND  xã thành lập ban vận động tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa xã Giao Châu. Gia đình đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trên diện tích thổ cư được bố mẹ cho là 146m² tại xóm Thủy Thành xã Giao Châu.

Sau thời gian thi công xây dựng 120 ngày, bắt đầu từ ngày 11/4/2022 đến ngày 11/8/2022. Ban vận động tài trợ xây dựng, gia đình ông bà Cao Văn Tư và tổ thợ đã tham gia xây dựng ngôi nhà theo đúng thiết kế và trên diện tích đất thổ cư trong hồ sơ báo cáo ban chỉ đạo đảm bảo về thời gian theo thông báo của BCĐ xây dựng nhà tình nghĩa huyện, đảm bảo về kỹ thuật, mỹ thuật, phục vụ tiện ích cho gia đình sử dụng.

Đại diện gia đình phát biểu lời cảm ơn tại buổi lễ

Số tiền hỗ trợ của ngân hàng: 100 triệu đồng và số tiền vật liệu các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể của địa phương, cơ sở xóm được đưa vào thực hiện sử dụng đùng mục đích tạo cho gia đình được đón nhận ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, kiên cố, tiện ích trong đời sống sinh hoạt của gia đình./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ :

Đoàn thanh niên xã tặng quà chúc mừng

Đại diện hội Tán trợ chùa Tiên Bảo tặng quà chúc mừng

Anh em họ hàng tặng quà chúc mừng