Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 năm 2022 trên địa bàn xã Giao Châu

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND xã Giao Châu. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 nhằm bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ  quốc phòng và an ninh trong tình hình mới của những năm tiếp theo. Về dự hội nghị có đồng chí Tiêu Quang Dưỡng- Chính trị viên BCH Quân sự huyện.

Trước tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp và khó lường, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn. Song nước ta cũng đứng trước nhiều trở ngại, khó khăn, thách thức; cạnh tranh chiến lược, cạnh tranh kinh tế. Các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược "Diễn biến hòa bình" gây bạo loạn lật đổ, đã tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đ/c Tiêu Quang Dưỡng- Chính trị viên BCH quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự; về dân tộc tôn giáo gắn liền với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền, biển đảo Việt Nam; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Nôi dung cơ bản của Luật quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ; lực lượng dự bị động viên; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Đ/c Trần Hữu Hảo- Chỉ huy Trưởng BCH quân sự xã, Phó Chủ tịch HĐGDQP&AN xã lên công bố quyết định phê duyệt kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 năm 2022

Đây là những kiến thức hết sức cơ bản, qua đó làm cơ sở để các thành viên thuộc đối tượng 4 tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng- an ninh theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ban Văn hóa xã