Lễ công bố quyết định về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã
Thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Chỉ thị của tỉnh ủy, Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh. Chiều ngày 05 tháng 11 năm 2019, tại phòng họp UBND xã, Công an huyện đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn xã nhà.
Về dự, có đồng chí Lâm Văn Bắc- Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí công an huyện được điều động về nhận nhiệm vụ công tác tại địa phương; Các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ-HĐND-UBND- UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức xã và công an viên Thường trực. Mở đầu hội nghị, đồng chí đại diện công an huyện công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đang công tác tại công an huyện xuống đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó, an ninh viên tại cơ sở.

Theo quyết định: Đồng chí Cao Xuân Lộc đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã
Đồng chí Trần Hữu Hảo đảm nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an xã

Đồng chí Tô Văn Du nhận Quyết định đảm nhiệm vị trí Công an Thường trực

Đồng chí Phùng Văn Khương nhận Quyết định đảm nhiệm vị trí  Công an Thường trực

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Lâm Văn Bắc - Phó Trưởng công an huyện và đồng chí Lê Hồng Đăng – Chủ tịch UBND xã ghi nhận đánh giá cao thành tích của lực lượng Công an trong năm 2018. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hoạt động công tác của lực lượng công an từ huyện đến cơ sở và thực hiện lộ trình đưa Công an chính quy về cơ sở công tác, các đ/c đề nghị mỗi cán bộ Công an khi được giao nhiệm vụ mới không ngừng phấn đấu nỗ lực hơn nữa, làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đó là ổn định tình hình an ninh trật tự tại cơ sở.
 Việc điều động công an chính quy về cơ sở vừa tinh giản biên chế công an chính quy tại huyện, giảm công an bán chuyên trách tại cơ sở, bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước. Đặc biệt việc nhất thể hóa công an chính quy đã nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo An ninh trật tự tại cơ sở, góp phần ổn định tình hình, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng xã nông thôn mới bền vững và phát triển./.