Ban Chỉ huy Quân Sự xã kết nạp chiến sỹ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2019
Xác định lực lượng dân quân tự vệ là bộ phận quan trọng của lực lượng vũ trang nhân dân, nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân góp phần giữ vững ổn định chính trị,trật tự an toàn xã hội. Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2019, được sự nhất trí của Đảng ủy- UBND xã, Ban chỉ huy quân sự tổ chức lễ kết nạp chiến sỹ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Hùng- Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện; đồng chí trung tá Phạm Văn Phi- trợ lý chính trị- BCHQS huyện phụ trách xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí xóm,đội trưởng và 40 đồng chí chiến sỹ trong lực lượng dân quân.
Mở đầu chương trình, đồng chí Trần Hữu Doanh- Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã lên công bố các quyết định: các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ dân quân tự vệ nòng cốt và kết nạp Dân quân nòng cốt.

Đồng chí Trần Văn Lực- Phó Chủ tịch UBND xã  trao chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ cho các đồng chí dân quân tự vệ nòng cốt và chứng nhận kết nạp cho các đồng chí dân quân nòng cốt.

Tại hội nghị,đồng chí Trần Văn Quang- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân xã nhà.

Về phía huyện,đồng chí Trung tá Vũ Việt Hùng- Phó Chỉ huy trưởng,Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện cũng đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân xã nhà.

Đại diện cho 40 đồng chí dân quân tham dự buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Huyền- Chiến sỹ dân quân mới phát biểu và hưa sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình huấn luyện dân quân năm 2019.
Để các đồng chí dân quân năm rõ chương trình huấn luyện, đồng chí Trần Hữu Doanh lên triển khai kế hoạch huấn luyện năm 2019, phân công nhiệm vụ cho các tiểu giáo viên, thời gian cũng như địa điểm huấn luyện.
Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.