Xóm Minh Tân, xã Giao Châu đón bằng công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11).

Xóm Minh Tân, xã Giao Châu được thành lập trên cơ sở 3 xóm Minh Đoàn, Minh Lạc và Minh Thắng sáp nhập lại với gần 450 hộ dân, trên 1500 nhân khẩu. Trên tinh thần đoàn kết cùng xây dựng quê hương phát triển, nhất là thực hiện mục tiêu đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, tiến tới đạt xóm thông minh, nhân dân luôn đoàn kết, phát triển kinh tế nâng cao đời sống, tích cực đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn đổi mới với tổng số tiền huy động xấp xỉ 2 tỷ đồng, riêng nhân dân đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng và trên 1600 ngày công lao động, số còn lại địa phương hỗ trợ. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư” được cán bộ, nhân dân trong xóm đồng tình hưởng ứng, thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động. Tháng 7/2023, UBND Huyện đã ra Quyết định công nhận xóm Minh Tân đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Ông Đỗ Đắc Nghinh - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Minh Tân phát biểu.

Xóm Minh Tân, xã Giao Châu tổ chức đón bằng công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), tặng quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện dự, chung vui.

Ông Cao Văn Chương - Trưởng xóm Minh Tân báo cáo kết quả xây dựng xóm NTM kiểu mẫu.

Xóm Minh Tân, xã Giao Châu được thành lập trên cơ sở 3 xóm Minh Đoàn, Minh Lạc và Minh Thắng sáp nhập lại với gần 450 hộ dân, trên 1500 nhân khẩu. Trên tinh thần đoàn kết cùng xây dựng quê hương phát triển, nhất là thực hiện mục tiêu đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, tiến tới đạt xóm thông minh, nhân dân luôn đoàn kết, phát triển kinh tế nâng cao đời sống, tích cực đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn đổi mới với tổng số tiền huy động xấp xỉ 2 tỷ đồng, riêng nhân dân đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng và trên 1600 ngày công lao động, số còn lại địa phương hỗ trợ. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 76 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,66%.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND huyện,

đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện trao bằng công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Kinh tế phát triển, nhân dân đồng lòng, đầu tư chỉnh trang khuân viên nhà cửa, đường dong ngõ xóm, hiện trên địa bàn có hơn 6km đường trục xóm, đường liên xóm, trên 1,7km đường nội đồng được cứng hóa, hình thành 1,9km đường cây xanh bóng mát và đường hoa. Tính riêng năm 2022, xóm Minh Tân đã xây dựng công trình đường điện, đường giao thông dong xóm với số tiền trên 750 triệu đồng; sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa xóm và lắp đặt dụng cụ thể thao với số tiền 56 triệu đồng. Ba điểm nhà văn hóa ở 3 khu dân cư thường xuyên tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của các đoàn thể và nhân dân. Trên địa bàn, 100% hộ dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Mô hình camera giám sát được lắp đặt tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Người con quê hương đang công tác tại huyện tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Phạm Viết Quý - Bí thư Đảng ủy xã Giao Châu tặng hoa chúc mừng.

Các doanh nghiệp, đơn vị tặng hoa chúc mừng.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư” được cán bộ, nhân dân trong xóm đồng tình hưởng ứng, thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động. Đó là đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống; xây dựng đời sống văn hóa, thể thao, chăm lo sự nghiệp giáo dục, nhất là phong trào khuyến học-khuyến tài-xây dựng xã hội học tập, mỗi năm chi hội khuyến học của xóm trao hơn 150 suất trị giá hơn 4,2 triệu đồng; đoàn kết dân chủ, chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Trên địa bàn xóm có trên 98% gia đình được gia đình văn hóa, trong đó có 6 gia đình văn hóa tiêu biểu, xóm giữ vững danh hiệu xóm văn hóa 2 năm liền. Qua đó, đã góp phần rất lớn để xóm Minh Tân được công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022./.

Đồng chí Trần Văn Quang - Chủ tịch UBND xã trao bằng công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện tặng quà  cho gia đình khó khăn trên địa bàn dân cư xóm Minh Tân.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy