Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách tuy nhiên với sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội Chữ thập đỏ huyện Giao Thủy; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực quyết tâm của các Chi hội Chữ thập đỏ xã, sự ủng hộ đồng hành của các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nên phong trào "Tết Nhân ái" đạt kết quả cao.

Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ xã Giao Châu luôn khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Với phương châm " Chữ thập đỏ vì mọi người ở mọi nơi" cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Chữ thập đỏ đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, chương trình, cuộc vận động thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

Ông Vũ Văn Phí- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã báo cáo hoạt động của Hội năm 2023

Các chi hội trong toàn xã đã phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân, nhân dân trong và ngoài huyện với tấm lòng hảo tâm đã  trao quà cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, nạn nhân chất độc Da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi với tổng 114 suất quà trị giá 22.900.000 đồng.

Tại cấp xã đã trao tặng 47 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị là 9.400.000 đồng. Tiêu biểu là anh Vũ Văn Trường, Vũ Văn Duy, Vũ Văn Chi, Vũ Thị Thu là người con quê hương đang làm ăn, công tác xã quê đã ủng hộ cho Hội chữ thập đỏ xã nhà.

Tại Chi Hội Chữ thập đỏ một số chi hội như Thủy Thành đã trao tặng 23 suất quà tổng trị giá 4.600.000đ; Chi hội Minh Tân trao tặng 10 suất quà trị giá 2.000.000đ, Chi hội Thành Thắng đã trao tặng 06 suất quà trị giá 1.200.000đ, chi hội Lạc Thuần trao tặng 10 suất quà trị giá 2.000.000đ, chi hội Châu Sơn trao tặng 19 suất quà trị giá 3.800.000đ.

Hội Chữ thập đỏ xã luôn vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", thường xuyên rà soát, tổng hợp danh sách các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã để vận động các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm trợ giúp. Các cháu học sinh hộ nghèo, các đối tượng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được chi hội Tán trợ chùa Tiên Bảo, Hội Kanitas giáo xứ Sa Châu xã Giao Châu hỗ trợ thường xuyên hàng năm từ 200.000.000 đến 300.000.000 triệu đồng.

Ông Trần Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2024, Hội chữ thập đỏ xã nhà đẩy mạnh thực hiện phong trào "Tết nhân ái" phấn đấu trong dịp Tết vận động tối thiểu 100 suất quà hỗ trợ 50 hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 200.000đ- 300.000đ. Thực hiện tốt cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Xây dựng Kê hoạch và triển khai " Tháng Nhân đạo" năm 2024 đạt hiệu quả. Tăng cường các hoạt động trợ giúp nạn nhân Chất độc Da cam, người khuyết tật, người nghèo.