Trường Mầm non tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019
Trường Mầm non Giao Châu tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019

Hòa với niềm vui chào đón năm học mới của giáo viên và học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9/2018, cô và trò trường Mầm Non xã Giao Châu đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Về dự buổi lễ có các vị đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể của xã ,đại diện Hội cha mẹ học sinh, Bí thư chi bộ, xóm trưởng và giáo viên cùng các con học sinh trường Mầm non.
Năm học 2017-2018, nhà trường tập trung triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. Năm 2017-2018, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào: 82,7% cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 03 đồng chí cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 đồng chí được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen, 05 đồng chí chí cán bộ giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 20 giáo viên đạt lao động tiên tiến. Tổ 5 tuổi được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến.

Năm 2018-2019, nhà trường nhận được sự chỉ đạo sâu sát của cơ quan chủ quản Phòng Giáo dục, sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và các bậc phụ huynh trong xã tạo điều kiện cho nhà trường có cơ hội phấn đấu vươn lên. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trẻ em 5 tuổi, cuối năm 100% các cháu 5 tuổi đủ điều kiện vào lớp 1. Công tác huy động trẻ đến trường phấn đấu đạt mức bình quân chung của huyện nhà trẻ 45%, mẫu giáo 98,5%.

Tăng tỷ lệ trẻ được nuôi ăn bán trú đảm bảo 95% số trẻ ra lớp, đạt chỉ tiêu so bình quân chung của huyện, nền nếp chất lượng được duy trì tốt, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm hàng năm, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm học 2018-2019, 100% nhóm lớp thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi,chất lượng các môn học và các hoạt động xếp loại tốt. Tiếp tục triển khai theo chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020, chú trọng đánh giá sự phát triển của trẻ theo chủ đề. Các hoạt động phong trào ngoại khóa không ngừng được phát huy mạnh mẽ.

Trong buổi lễ khai giảng, đồng chí Lê Hồng Đăng- Chủ tịch UBND xã đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí đã phát biểu động viên và tặng hoa chúc mừng cô trò nhà trường.

Nhân dịp năm học mới, đại diện Hội cha mẹ học sinh cũng có quà tặng các con học sinh.

Kết thúc buổi lễ và để bắt đầu cho năm học mới, đại diện cho nhà trường, cô giáo Phạm Thị Xoan – Hiệu trưởng của trường đánh hồi trống khai trường chào đón năm học mới.

Năm học mới bắt đầu với hy vọng cô trò trường Mầm non sẽ phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt các con học sinh bước vào năm học mới khỏe mạnh, chăm ngoan, học tốt.

Một số tiết mục văn nghệ của cô và trò nhà trường: