Sơ khảo Hội thi Câu lạc bộ Thức vũ kinh và Dân vũ 8 xã, thị trấn cụm Cồn giữa huyện Giao Thủy.
Tham gia hội thi có 15 CLB Thức vũ kinh, Dân vũ, đại diện 8 xã khu vực Cồn Giữa gồm: Bình Hòa, Thị trấn Ngô Đồng, Hoành Sơn, Giao Nhân, Giao Hà, Giao Châu, Giao Long, Giao Hải. Với sự chuẩn bị tốt về trang phục biểu diễn, âm thanh, sự dàn dựng, luyện tập khá công phu trong mỗi phần thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục biểu diễn xuất sắc được Ban Giám khảo là những biên đạo múa thuộc Trung tâm Điện ảnh tỉnh đánh giá cao.

Hướng đến Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9/2023, tại xã Bình Hòa diễn ra Hội thi vòng sơ khảo Câu Lạc bộ thể dục Thức vũ kinh và Dân vũ giữa 8 xã, thị trấn gồm: Bình Hòa, Thị trấn Ngô Đồng, Hoành Sơn, Giao Nhân, Giao Hà, Giao Châu, Giao Long, Giao Hải. Đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền 8 đơn vị xã, thị trấn dự hội thi.

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Hội thi tặng hoa chúc mừng hội Thi

Đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng hội thi

Trong những năm gần đây, phong trào luyện tập thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ phát triển sôi nổi tại khắp các xóm, tổ dân phố, đơn vị, trường học, trở thành nét đẹp văn hóa thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Đặc biệt phong trào luyện tập thể dục thức vũ kinh, dân vũ phát triển rộng khắp, tập hợp đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Đó vừa là hoạt động thể thao rèn luyện, nâng cao sức khỏe, vừa tạo sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy các phong trào thi đua ở cơ sở ngày thêm phát triển. Để động viên khích lệ các phong trào luyện tập thể dục thể thao, nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9/2023, UBND huyện giao Trung tâm Văn hóa -- Thông tin và Thể thao phối hợp tổ chức hội thi Thức vũ kinh và Dân vũ theo cụm, miền. Đồng thời chọn cử đội xuất sắc tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Trung tâm nhà  Văn hóa huyện dịp Quốc khánh 2/9.

Một số tiết mục biểu diễn Thức vũ kinh và Dân vũ tại Hội thi

Tham gia hội thi có 15 CLB Thức vũ kinh, Dân vũ đại diện 8 xã khu vực Cồn Giữa gồm: Bình Hòa, Thị trấn Ngô Đồng, Hoành Sơn, Giao Nhân, Giao Hà, Giao Châu, Giao Long, Giao Hải. Với sự chuẩn bị tốt về trang phục biểu diễn, âm thanh, sự dàn dựng, luyện tập khá công phu trong mỗi phần thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục biểu diễn xuất sắc được Ban Giám khảo là những biên đạo múa thuộc Trung tâm Điện ảnh tỉnh đánh giá cao. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, bài đồng diễn thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh được thể hiện trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam mang đến sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, thư thái cho các cụ tuổi cao thì thể dục Dân vũ lại mang đến sự trẻ trung, năng động, sáng tạo đối với hội viên phụ nữ trẻ tuổi.

Đồng chí Phạm Văn Tảo - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Diễn - Chủ tịch UBND xã Bình Hòa

trao giải các Câu lạc bộ dự Hội thi

Kết quả, Câu Lạc bộ Thức vũ kinh Thị trấn Ngô Đồng giành giải Nhất, xã Giao Hải giải Nhì, xã Giao Châu giải Ba. Về nội dung Dân vũ, giải Nhất thuộc về đơn vị xã Giao Châu, giải Nhì xã Giao Hà, giải Ba thị trấn Ngô Đồng. Đội xuất sắc nhất ở cả 2 nội dung sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia vòng thi chung kết tổ chức tại Nhà văn hóa huyện tới đây /.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy